Tin trong nước

[Bắc Kạn] Ngày hội nông sản – OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa năm 2020

05/10/2020
Nhằm tăng cường kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa lợi thế của tỉnh Bắc Kạn, định hướng và đưa sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả hợp lý đến người tiêu dùng, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ngày 25/9/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 566/KH-UBND về việc tổ chức Ngày hội nông sản – OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2020.

Sản phẩm OCOP huyện Ngân Sơn tham gia trưng bày tại Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn

Ngày hội Nông sản – OCOP và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu dự kiến diễn ra từ ngày 05/11/2020 – 11/11/2020 tại sân Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn. Tại sự kiện, sẽ có Hội chợ thương mại và các gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản – OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm dự kiến gồm 26 gian tiêu chuẩn, giới thiệu sản phẩm OCOP đạt 3-5 sao cấp tỉnh, sản phẩm nông sản sạch và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh lân cận. Nằm trong chuỗi các sự kiện còn có Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 05/11/2020 tại Nhà khách tỉnh Bắc Kạn.

UBND tỉnh yêu cầu công tác tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp, tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích, ý nghĩa đề ra; công tác thông tin, tuyên truyền triển khai nhanh chóng, kịp thời, sâu rộng. Tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa đảm bảo tiết kiệm, đạt chất lượng, hiệu quả; đánh giá được tình hình sản xuất, tiềm năng và thị trường tiêu thụ sản phẩm, qua đó, đề xuất các giải pháp, định hướng tiêu thụ sản phẩm tỉnh Bắc Kạn trong thời gian tới. Thông qua sự kiện, kết nối được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đầu tư sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm thị trường đầu ra ổn định cho sản phẩm trong những năm tiếp theo. Các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá là các sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

(Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn)

Download: Kế hoạch 566/KH-UBND