Tin địa phương

Bàn giao thiết bị cho cơ sở điêu khắc đá Long Bửu

28/10/2019

Sáng ngày 25/10/2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc nghiệm thu và bàn giao thiết bị hỗ trợ cho Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Long Bửu tại địa chỉ Quán Khái 10, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Buổi làm việc có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo phòng Quản lý công nghiệp thuộc Sở, phòng Kinh tế quận Ngũ Hành Sơn.

Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Long Bửu là một trong những cơ sở điêu khắc đá lớn và nổi tiếng tại làng nghề mỹ nghệ Non Nước, nghệ nhân nhân dân Nguyễn Long Bửu – chủ cơ sở là thế hệ thứ 4 trong một gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc tại làng nghề. Vì công việc chính là điêu khắc đá tạo ra các sản phẩm phục vụ cho các công trình kiến trúc, nghệ thuật nên công cụ sản xuất đối với các nghệ nhân điêu khắc rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện các công cụ sử dụng chủ yếu vẫn còn thô sơ, thủ công, việc ứng dụng máy móc thiệt bị hiện đại tại làng Đá mỹ nghệ Non Nước còn hạn chế.

Việc hỗ trợ Hệ thống sản xuất sản phẩm đá mỹ nghệ thông qua đề án khuyến công địa phương là điều kiện giúp cho cơ sở nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, tạo ra nhiều tác phẩm điêu khắc tinh xảo. Đồng thời là động lực để cơ sở tiếp tục phát huy và duy trì sản phẩm của làng nghề truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tạo ra những sản phẩm điêu khắc có giá trị nghệ thuật cao.