Doanh thu bán hàng tại Hội chợ Xuân 2019 thành phố Đà Nẵng đạt trên 3 tỷ đồng

29/01/2019

Hội chợ Xuân 2019 thành phố Đà Nẵng do Trung tâm Khuyến Công và xúc tiến Thương mại thành phố Đà Nẵng tổ chức từ ngày 16/01 – 23/01/2019 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng. Hội chợ quy tụ hơn 250 gian hàng (kể cả đất trống) của gần 200 doanh nghiệp, các HTX, siêu thị, tiểu thương các chợ tại Đà Nẵng và với sự tham gia của hơn 10 tỉnh thành trên cả nước như: Điện Biên, Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Kon Tum, Bình Dương, TP HCM,… Sau 08 ngày mở cửa, Hội chợ đã thu hút khoảng 70.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí. Doanh số bán hàng trực tiếp của doanh nghiệp tại Hội chợ ước đạt 3.2 tỷ đồng. Các sản phẩm, hàng hóa tại hội chợ rất đa dạng, phong phú, đã phần nào đáp ứng được nhu cầu mua sắm tết của người dân thành phố.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” cho công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố với các hoạt động như: phát quà cho 300 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, phát động chương trình “Chuyến xe công đoàn” đưa công nhân về quê ăn tết, chương trình phúc lợi đoàn viên thông qua tổ chức bán hàng ưu đãi, giảm giá từ 10% đến 50% tại 10 gian hàng trong Hội chợ…

Nhằm hỗ trợ cho các cơ sở công nghiệp nông thôn được thụ hưởng chương trình khuyến công, các hợp tác xã, doanh nghiệp khởi nghiệp có điều kiện quảng bá sản phẩm của mình, Ban tổ chức đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã thành phố Đà Nẵng, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hòa Vang, Vườn ươm doanh nghiệp hỗ trợ 50% chi phí gian hàng cho 10 đơn vị/doanh nghiệp tham gia Hội chợ từ nguồn kinh phí xúc tiến thương mại địa phương 2019.