Tin trong nước

EVFTA và thời cơ “vàng” – Bài 3

29/04/2020

Kỳ III: Hóa giải thách thức nguồn nhân lực

Rào cản về lao động

Theo nghiên cứu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự kiến EVFTA giúp tăng thêm 146.000 việc làm/năm, tập trung vào những ngành thâm dụng lao động và có tốc độ XK cao sang thị trường EU. Cụ thể, ngành dệt may tăng khoảng 71.300 việc làm vào năm 2025 và 72.600 vào năm 2030. Một số ngành khác cũng có số lượng việc làm gia tăng là: Da giày; vận tải hàng không; vận tải đường thủy…

evfta va thoi co vang bai 3
Khó tuyển dụng lao động chất lượng cao là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp FDI gặp phải khi đầu tư tại Việt Nam

Bên cạnh việc gia tăng cơ hội việc làm, lao động Việt Nam cũng sẽ có nhiều cơ hội để cạnh tranh và nâng cao tay nghề. Vì trên thực tế, thách thức về nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng luôn là bài toán khó không chỉ đối với doanh nghiệp (DN) trong nước mà kể cả khối DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam.

Đơn cử như lĩnh vực sản xuất mặt hàng bao bì không sử dụng lao động đặc thù, mà chủ yếu phụ thuộc nguồn lực công nghệ, máy móc, nhưng theo Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần bao bì Blue Sea – bà Lưu Thị Thu Huyền, vấn đề nhân lực, lao động, DN cũng sẽ tính toán lại, sàng lọc kỹ hơn bởi EU đều đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe liên quan đến sản phẩm, lao động.

Đề cập đến vấn đề lao động, ông Takeo Nakajima – Trưởng đại diện Tổ chức Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội – cho biết: Hiện, có tới 54% DN Nhật Bản đang tận dụng lợi thế các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết. Tỷ lệ này tăng cao hơn so với năm 2018 (47%). Tới đây, nhà đầu tư Nhật Bản sẽ tập trung nghiên cứu, nhằm tận dụng thị trường từ các FTA, nhất là EVFTA.

Tuy nhiên, ông Takeo Nakajima lo ngại, DN Nhật Bản đang có một số rào cản khi đầu tư tại Việt Nam, nhất là chi phí nhân công và việc tuyển dụng nhân sự. DN Nhật Bản dự báo, sẽ khó tuyển lao động hơn so với những năm trước, kể cả lao động chất lượng cao và đây là một trong những rủi ro đầu tư tại Việt Nam.

Gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp

Để hóa giải cơn khát nhân lực chất lượng, thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Bộ Công Thương, nhiều trường thuộc Bộ đã có sự chủ động đầu tư nguồn lực cho công tác đào tạo, giảng dạy, cung cấp đội ngũ nhân lực theo yêu cầu của tình hình mới.

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, Tiến sĩ Trương Huy Hoàng – Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực – cho rằng, xác định hội nhập kinh tế quốc tế là một xu hướng tất yếu, ngay từ năm 2015, trường đã xây dựng chiến lược phát triển để đến năm 2030 đạt đẳng cấp quốc tế, thông qua việc xây dựng một kế hoạch toàn diện trên nhiều mặt, như: Hiện đại hóa về cơ sở vật chất; ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào trong công tác đào tạo, quản lý; xây dựng các chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế; chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên…

Để cung – cầu lao động gặp nhau, sự gắn kết giữa nhà trường với DN là vấn đề đặc biệt được các trường quan tâm, đẩy mạnh. Tại trường Đại học Điện lực, suốt thời gian qua luôn có DN đồng hành trong chuẩn đầu ra, từ nội dung đào tạo các lĩnh vực chuyên ngành, đến những kỹ năng mềm, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, tiếp nhận sinh viên thực tập. Để thúc đẩy công tác gắn kết với DN, trường đã thành lập Trung tâm hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp, nhằm chuyên nghiệp hóa lĩnh vực hoạt động này, nhờ đó tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường một năm đạt tỷ lệ 95%.

Một cơ sở đào tạo khác cũng đã có sự chuẩn bị tốt cho vấn đề hội nhập đó là Trường Đại học Sao Đỏ. Thống kê của trường cho thấy, những năm gần đây, tỷ lê sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp luôn trên 90%, trong đó có nhiều ngành như điện, cơ khí đạt tỷ lệ 94%. Tới đây, để có thể cung cấp lực lượng lao động đáp ứng được đòi hỏi của hội nhập quốc tế, trường sẽ tiếp tục duy trì gắn kết đào tạo với hơn 50 DN, trong đó có nhiều DN, tập đoàn lớn như: Toyota, SamSung, Canon….

“Hợp tác với DN là chiến lược được ưu tiên trong đào tạo, nhờ sự tham gia đánh giá của các DN, nội dung đào tạo được đổi mới theo hướng tiên tiến, hiện đại, sinh viên có kỹ năng cao, sát với thực tế sản xuất, có thể tiếp nhận ngay các vị trí công việc tại DN mà không cần đào tạo lại” – đại diện nhà trường cho hay.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, Bộ Công Thương đang xây dựng các khóa đào tạo, tập huấn dưới hình thức trực tuyến cho các đối tượng là cán bộ các sở, ngành và DN, NLĐ để nâng cao nhận thức và kiến thức về các cam kết cụ thể trong từng lĩnh vực của Hiệp định EVFTA.

(Theo Báo Công Thương)