Trung tâm thương mại - Chợ truyền thống

CHỢ ĐỐNG ĐA

18/10/2017

Nằm dọc theo trục đường Hải Hồ, Lương Ngọc Quyến – Chợ Đống Đa phục vụ chủ yếu cho việc kinh doanh mua sắm của nhân dân hai phường Thuận Phước và Thanh Bình.

Được đầu tư xây dựng với diện tích 2938 m2 trên 310 lô quy hoạch cho hơn 20 ngành hàng khác nhau, cùng với khu nhà lồng đối diện chợ đã đáp ứng được nhu cầu kinh doanh mua bán cho cả gần 300 hộ kinh doanh cố định và khoảng 400- 450 hộ kinh doanh không cố định hằng ngày.

Trong sự chuyển mình đi lên của Đà Nẵng với sự chỉnh trang đô thị một cách đồng bộ, chợ Đống Đa được xây dựng nhằm góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố Xanh – sạch – đẹp. Là nơi quy tụ tất cả các hộ kinh doanh nhỏ lẻ buôn bán trên vỉa hè và trên khu chợ họp tự phát ven tuyến đường Nguyễn Du. Chợ Đống Đa đưa vào hoạt động vào tháng 10/1999 đã tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh ổn định vị trí yên tâm buôn bán tăng thu nhập cho gia đình đồng thời giải quyết được tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán gây cản trở giao thông cho người đi lại.

(Theo Damfamco)