Khuyến công

Đà Nẵng tổ chức Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021

28/06/2021

Sáng ngày 25/6/2021, Tại Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã diễn ra cuộc thi bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố – Đà Nẵng năm 2021. Tham gia bình chọn lần này gồm có 10 sản phẩm của 10 cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tham dự chương trình có đầy đủ các thành viên Ban Giám khảo, Tổ giúp việc và đại diện 10 đơn vị tham gia, bà Nguyễn Thị Thuý Mai – Trưởng ban giám khảo thông qua quy chế làm việc của Hội đồng bình chọn và chủ trì tổ chức đánh giá các sản phẩm tham gia bình chọn dựa trên 4 tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất, tính kinh tế – kỹ thuật – xã hội và môi trường, tính văn hóa – thẩm mỹ và tiêu chí khác.

Hình ảnh: Trưng bày sản phẩm tại buổi bình chọn

10 sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn năm 2021 bao gồm: Sản phẩm lưu niệm bảo vật thời gian (Công ty TNHH Giải pháp và Ứng dụng công nghệ IntelTech); Tranh gỗ điêu khắc 3D (Cơ sở sản xuất mộc Hùng Nga); Ghế mây bập bênh trẻ em (Hợp tác xã Mây tre An Khê); Rượu cần Phú Túc (Cơ sở SX kinh doanh Rượu cần Phú Túc); Trà gừng Tâm Nguyên (Hộ kinh doanh cơ sở Tâm Nguyên); Bún tươi đóng gói (Công ty TNHH MTV SX và TM Đại Cường); Cao nấm linh chi (HTX Nấm Nhơn Phước); Gạo tươi nguyên cám và gạo dinh dưỡng Babyrice (Công ty TNHH TM&DV Vita Corporation); Thớt kinh cường lực Sala Lux (Công ty TNHH SX TM&DV Lê House); Sản phẩm in 3D UV trên chất liệu kính và gạch (Công ty TNHH SXTM Mỹ Thuật Đức Nam).

Sau khi nghe đại diện các cơ sở thuyết trình về sản phẩm, giới thiệu tính ưu việt, đặc trưng của sản phẩm, các thành viên Ban giám khảo trao đổi trực tiếp và tiến hành đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí nêu trên.

Kết quả Ban giám khảo thống nhất đề cử 10/10 sản phẩm trình Hội đồng bình chọn xem xét, quyết định.

Theo kế hoạch, dự kiến vào đầu tháng 7, Hội đồng bình chọn sẽ họp xem xét, quyết định và công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt giải cấp thành phố Đà Nẵng năm 2021.

(Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Tp. Đà Nẵng)