Cơ hội giao thương

Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký gian hàng quốc gia “Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại” trên các sàn thương mại điện tử nội địa và quốc tế

17/03/2021

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng nhận được văn bản 422/XTTM-CNTT ngày 01/3/2021 của Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương về việc hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm tiềm năng.

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) – Bộ Công Thương đang phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tập trung đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm của các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn trong và sau dịch Covid-19, nâng cao năng lực và thiết lập các kênh tiêu thụ sản phẩm mang tính chiến lược và bền vững cho tất cả các mặt hàng tiềm năng trên phạm vi toàn quốc.

Hoạt động kết nối giữa Sản xuất – Phân phối – Tiêu thụ theo chuỗi giá trị sẽ được quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp và các nhà sản xuất. Tiêu thụ sản phẩm qua kênh thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được đặc biệt chú trọng theo hướng: hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp bán hàng, đồng thời nâng cao năng lực từng bước chuyển đổi số thành công.

Trên cơ sở hợp tác với các đối tác như Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), các sàn giao dịch TMĐT Alibaba, Amazon, Tiki, Shopee, Lazada, Sendo… Cục XTTM đã và đang tiến hành mở các gian hàng quốc gia “Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại” nhằm trực tiếp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm và từng bước hướng dẫn doanh nghiệp tự chủ trong các hoạt động TMĐT.

Trung tâm Xúc tiến thương mại Đà Nẵng trân trọng thông báo và kính mời các doanh nghiệp Đà Nẵng đăng ký tham gia. Nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng: Các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các hộ kinh doanh có sản phẩm tiềm năng.

2. Sản phẩm: Tất cả các sản phẩm tiêu dùng, may mặc, gia dụng, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, nông nghiệp.

3. Quy mô: Tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

4. Cách thức: Cục XTTM trực tiếp phối hợp với các sàn giao dịch hỗ trợ kỹ thuật đảm bảo hoạt động vận hành gian hàng chất lượng. Các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình cần cam kết và gửi các sản phẩm đảm bảo tiêu chí (Phụ lục 1 đính kèm công văn).

5. Quá trình lựa chọn sản phẩm như sau:
– Tiếp nhận và lựa chọn sản phẩm: 10 ngày
– Hoạt động thẩm định sản phẩm: 10 ngày
– Sản phẩm được đưa lên các sàn giao dịch: Từ 10/3/2021

6. Hồ sơ đăng ký gửi kèm bao gồm:
– Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu) theo đường link và email: http://event.vietrade.gov.vn/tmdt?fbclid=IwAR3N8MwCA8VTuC9lnUjtNqqJfRwjUitvOzqYyg1QbHIni-NHcmrqIY4_HlU
– 05 – 10 ảnh giới thiệu sản phẩm
– Thuyết minh ngắn gọn về sản phẩm
– Chụp ảnh các chứng chỉ đã có của sản phẩm

Doanh nghiệp mong muốn tham gia hoạt động kết nối và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, đề nghị đăng ký theo mẫu.

Các đơn vị quan tâm xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng
Phòng Xúc tiến Thương mại_SĐT: 0236.3896.571
Địa chỉ: Số 09 Cách mạng tháng 8, P. Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
Email: danangtpic@gmail.com

Trân trọng!

(Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng)

Download: CV 422 (đơn đăng ký+ Tiêu chí tham gia)