Hội chợ Triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 25/5/2022, là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện của Tuần lễ Chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932 – 24/5/2022).

Hội chợ quy tụ hơn 250 gian hàng với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, hợp tác xã… của tỉnh Gia Lai, của các tỉnh, thành phố trong cả nước và lần đầu tiên có sự tham gia của các doanh nghiệp Nhật Bản trong khuôn khổ của Chương trình gặp gỡ Gia Lai – Nhật Bản năm 2022.

Cụm gian hàng chung của thành phố Đà Nẵng tại Triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 (Ảnh: ITPC Đà Nẵng)

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng trưng đến với người tiêu dùng Gia Lai cũng như thị trường Tây Nguyên đầy tiềm năng, góp phần phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp sau dịch bệnh Covid-19. Đồng thời giữ mối liên kết giữa các đơn vị xúc tiến thương mại khu vực miền Trung – Tây Nguyên; Đoàn doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng gồm 09 đơn vị tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm thương mại đặc trưng.. tại Hội chợ với các sản phẩm như: lót giày Hương quế, sản phẩm tảo xoắn, nước mắm Nam Ô, gạo BESBI Rice, dầu gội, xà phòng thảo dược, trà gừng, bánh dừa nướng.

Các sản phẩm của doanh nghiệp Đà Nẵng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng tại Gia Lai (Ảnh: ITPC Đà Nẵng)

Tại Lễ Khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã tặng Bằng khen cho Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng đã có thành tích trong việc tham gia Hội chợ Triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022.

(ITPC Đà Nẵng)