Tin quốc tế

Đoàn doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng tham dự hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng

01/10/2019

Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan – Việt Nam quốc tế mở rộng do Hiệp hội doanh nhân Thái – Việt Nam và Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức từ ngày 27 – 30/9/2019 tại Udonthani – Thái Lan. Đây là sự kiện quốc tế  diễn ra các hoạt động triển lãm sản phẩm, xúc tiến thương mại, trao đổi công nghệ nhằm tăng cường giao thương, trao đổi, kết nối và hình thành mạng lưới giữa doanh nghiệp Việt ở trong nước với các doanh nghiệp Thái Lan, doanh nghiệp kiều bào tại khắp các châu lục.

Được sự cho phép của UBND thành phố và Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng tổ chức đoàn doanh nghiệp gồm 7 đơn vị tham gia giới thiệu sản phẩm với các mặt hàng như: Cà phê, hải sản chế biến, trái cây sấy, hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm, bánh tráng gạo.

Gian hàng của thành phố Đà Nẵng được đánh giá cao và quan tâm của các doanh nghiệp Thái Lan. Kết quả Công ty TNHH Đại Cường đã tìm được 03 đối tác lớn phân phối sản phẩm bánh tráng gạo tại thị trường tỉnh Khonken, Udonthani, Nakhonphanom – Thái Lan. Công ty TNHH Phước Tiến đã ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty J & J Professional Thái Lan về việc phân phối hải sản chế biến tại tỉnh Nongkhai – Thái Lan, Công ty TNHH Dana Green Food đã làm việc với một số đối tác tại Hàn Quốc phân phối sản phẩm trái cây sấy các loại. Công ty TNHH Cana young, Công ty TNHH Trúc Xanh đã tìm được 03 nhà phân phối mỹ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ tại thị trường Lào và Thái Lan.

Theo Ban tổ chức, kết thúc Hội nghị đã có 17 biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các doanh nghiệp tại Hội nghị và tại các gian hàng. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn với gần 80 gian hàng của các kiều bào tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.