Tin địa phương

Hội chợ EWEC Đà Nẵng đã trở lại đầy ấn tượng với hơn 419 gian hàng đến từ 40 tỉnh, thành phố và 8 quốc gia

11/08/2022

Sau 1 năm tạm ngừng do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang Kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022 đã trở lại hết sức ấn tượng.

Với số lượng tham gia lớn nhất từ trước đến nay, Hội chợ Quốc tế EWEC – Đà Nẵng 2022 với sự góp mặt và tham gia của hơn 235 doanh nghiệp, cùng hơn 419 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín đến từ 40 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước và 8 quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Lào. Trong đó có 27 đơn vị là Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại địa phương gồm: Yên Bái, Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai, Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tây Ninh, An Giang và Cà Mau;

Số lượng các tỉnh thành tham gia được ghi nhận tăng 36% và tỷ lệ các doanh nghiệp lần đầu tham gia Hội chợ cũng tăng 40% (so với năm 2020).

Sau 06 ngày mở cửa tự do, Hội chợ đã thu hút gần 60.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí. Doanh số bán hàng trực tiếp của doanh nghiệp tại Hội chợ ước đạt hơn 41 tỷ đồng. Các hoạt động văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật phong phú tạo không khí sôi động cùng chương trình khuyến mại hấp dẫn, bốc thăm trúng thưởng, giảm giá sản phẩm…  đã thu hút đông đảo lượng khách đến tham quan, mua sắm. Nhiều doanh nghiệp đã bán hết hàng trong 3 ngày đầu tham gia và phải tăng cường thêm hàng hoá để phục vụ người dân thành phố.

Hội chợ EWEC thu hút lượng đông đảo lượng khách đến tham quan, mua sắm. (Ảnh: ITPC Đà Nẵng)

Ngoài ra trong khuôn khổ hội chợ, nhiều chương trình, hoạt động mới đã được tổ chức nhằm hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp như: Diễn đàn phát triển dịch vụ logistics trên tuyến EWEC, Ngày hội sản phẩm tỉnh Quảng Nam, Hội thảo Giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh giai đoạn trong và sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19 cho các cơ sở Công nghiệp nông thôn, Hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước.

Các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị kết nối cung cầu – Đà Nẵng ngày 5/8/2022 (Ảnh: ITPC Đà Nẵng)

Sự kiện không chỉ là nơi giới thiệu, trưng bày, quảng bá sản phẩm, thương hiệu chất lượng mà còn là nơi kết nối, hợp tác đầu tư, kinh doanh và liên kết mở rộng thị trường giữa các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư của các quốc gia trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây và các nước trong khu vực ASEAN.

(Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng – ITPC)