Tin địa phương

Hội nghị Kết nối cung cầu – Đà Nẵng 2021

26/11/2021

Nhằm tạo cơ hội để các đơn vị sản xuất, nhà phân phối của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành trong nước gặp gỡ, kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời được tiếp cận các đơn vị giải pháp Thương mại điện tử hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm thương mại đặc trưng của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành trong nước. Hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ. Ngày 26/11/2021, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu – Đà Nẵng 2021 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp tại 6 điểm cầu của các tỉnh, thành gồm có: Quảng Nam, Kon Tum, Đắk Lắk, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng.

Hơn trăm sản phẩm đạt danh hiệu OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm thương mại đặc trưng của doanh nghiệp sản xuất tham gia trưng bày.  Ngoài ra, còn có sự tham gia của đại diện các đơn vị phân phối (đại diện các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm,…) các đơn vị cung cấp giải pháp thương mại điện tử. Đại diện các đơn vị sản xuất sẽ trao đổi với các nhà phân phối thông qua hình thức trực tiếp tại Hội nghị và hình thức trực tuyến đối với các nhà phân phối tỉnh, thành khác và các đơn vị cung cấp giải pháp thương mại điện tử.

          Trong khuôn khổ chương trình, từ ngày 03 – 05/12/2021, tại tiền sảnh siêu thị Coopmart Đà Nẵng (478 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng), Sở Công Thương thành phố tổ chức phiên chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm với quy mô từ 60 – 80 đơn vị sản xuất. Đây sẽ là nơi các sản phẩm sau khi tham gia hội nghị kết nối cung cầu nếu có nhu cầu sẽ được trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng tại TP. Đà Nẵng.

Hội nghị kết nối cung cầu – Đà Nẵng 2021 là hoạt động triển khai thực hiện đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP. Đà Nẵng giai đoạn 2021 – 2025 và là một trong những hoạt động góp phần phục hồi tăng trưởng kinh tế – xã hội thành phố trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.