Tin địa phương

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt – Đà Nẵng 2020

10/12/2020

Tối ngày 09/12, Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2020 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm – số 9 Cách Mạng Tháng Tám.

                            Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2020

Theo Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh, năm 2020 thực sự là một năm đầy khó khăn và thử thách đối với thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung khi đối diện với đại dịch Covid-19 và các đợt bão, lụt liên tiếp trong thời gian vừa qua, gây ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tăng trưởng kinh tế; hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, dưới sự điều hành, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch bệnh và tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, bước đầu đã ghi nhận những thành công nhất định.

“Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2020 diễn ra trong thời điểm này là một sự cố gắng rất lớn của ngành công thương và Ban tổ chức Hội chợ, đặc biệt sự cố gắng và đồng hành của các doanh nghiệp. Tôi hy vọng các chương trình tại Hội chợ sẽ được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài thành phố đón nhận, hưởng ứng tham gia với mức độ, hiệu quả cao nhất, tạo nên cú hích mạnh mẽ góp phần đưa kinh tế thành phố vượt qua những khó khăn trước mắt và phát triển đi lên, như mục tiêu chúng ta mong đợi”, Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ.

Phó Giám đốc Sở Công Thương – Bà Nguyễn Thị Thúy Mai cho hay: “Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2020 là một trong chuỗi các sự kiện do Sở Công Thương tổ chức hưởng ứng Cuộc vận  động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động phát động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương của Bộ Chính trị về thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Qua 11 năm tổ chức từ 2010 đến nay, Hội chợ hàng Việt từng bước đã trở thành một thương hiệu riêng thu hút đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành tham gia.”

                 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham quan gian hàng của Liên minh Hợp tác thành phố Đà Nẵng

Hội chợ năm nay thu hút gần 350 gian hàng (kể cả đất trống quy gian chuẩn) của gần 150 doanh nghiệp, trong đó có: 19 tỉnh/thành tham gia như: Điện Biên, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hoà, Phú Yên, Kon Tum, Đăk Lăk, Long An, Bình Phước và thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Hội chợ có sự tham gia của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh với cụm 21 gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh; khu doanh nghiệp Huyện Hòa Vang; khu vực trưng bày giới thiệu sản phẩm khuyến công, sản phẩm OCOP của thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Cán bộ Công Thương Trung ương – Bộ Công Thương tổ chức lớp đào tạo quản trị kinh doanh cho các cơ sở, doanh nghiệp thuộc chương trình Khuyến công Quốc gia năm 2020 thành phố Đà Nẵng vào ngày 10-12-2020.

Hội chợ mở của tự do đón khách tham quan và mua sắm từ 8h30 – 22h00 ngày 09/12 đến ngày 14/12/2020.

(Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng)