Phiên chợ hàng việt

PHIÊN CHỢ CÔNG NHÂN LẦN THỨ I TẠI ĐÀ NẴNG NĂM 2016

02/11/2017

Với mục tiêu phục vụ nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của công nhân lao động, vào ngày 11 – 13/11/2016 vừa qua, Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại thành phố Đà Nẵng tổ chức Phiên chợ công nhân tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Công nhân, Khu Công nghiệp Hòa Khánh. Đây là Phiên chợ công nhân đầu tiên được tổ chức trên địa bàn thành phố trong năm 2016.

Với 33 gian hàng của 15 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, cùng các mặt hàng đa dạng từ quần áo, hàng gia dụng, điện tử đến thực phẩm, nước uống; Phiên chợ đã thu hút hơn 5000 lượt mua sắm, tham quan của công nhân lao động cũng như người dân ở khu vực lân cận. Tổng doanh thu trong 3 ngày ước đạt gần 200 triệu đồng. Trong đó, phải kể đến Siêu thị Coop.Mart với doanh thu đạt hơn 40 triệu đồng, Tổng Công ty May 10 với gần 20 triệu đồng. Đến với phiên chợ, các công nhân lao động không chỉ được mua hàng hóa với mức giá ưu đãi mà còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình, hoạt động thú vị khác như dạy nấu ăn, cắt tóc, khám bệnh, tư vấn pháp luật – pháp lý miễn phí… Ngoài ra, trong khuôn khổ phiên chợ, hoạt động Hội thi tuyên truyền pháp luật và Hội thi tiếng hát karaoke Công nhân viên lao động cũng được tổ chức với sự tham gia của 14 Công đoàn cơ sở.  Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất quà với tổng giá trị 20 triệu đồng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Đà Nẵng cho biết, sự thành công của Phiên chợ công nhân lần thứ nhất sẽ tạo tiền đề để triển khai tổ chức Phiên chợ Công nhân luân phiên định kỳ hàng tháng trong năm 2017 tại các Khu Công nghiệp trên địa bàn thành phố.