Bản tin Công thương quý III/2018

Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ mùa nắng nóng

30/08/2018

Nhằm chủ động triển khai ứng phó, khắc phục hậu quả ở mọi tình huống do cháy nổ gây ra cũng như tiếp tục thực hiện các nội dung trong công tác tập huấn kỹ năng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2018, từ tháng 3-2018 đến nay đã có nhiều buổi tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền tại các chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu mối Hòa Cường.

Các buổi tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền nói trên do Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ thành phố Đà Nẵng tổ chức. Tại các hoạt động này, một số vụ cháy xảy ra thời gian qua đã được nêu lại, từ đó đưa ra các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC tại chợ và gia đình, biện pháp bảo đảm an toàn trong tổ chức thoát nạn, các thao tác xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ và tính năng, tác dụng của các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ…

Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ thành phố Đà Nẵng nói chuyện về PCCC với viên chức, người lao động và hộ kinh doanh chợ Hàn.

Sau phần phổ biến lý thuyết, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 hướng dẫn viên chức, người lao động và hộ kinh doanh thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng đã cử các đội PCCC cơ sở tham gia Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018 do UBND quận Hải Châu tổ chức vào ngày 23 tháng 6 năm 2018.

Đây là hoạt động thường xuyên và định kỳ tại các chợ, là dịp để viên chức, người lao động, hộ kinh doanh nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Đang là mùa nắng nóng nên công tác phòng cháy là hết sức cấp thiết và rất quan trọng. Vì thế mọi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện ngăn chặn kịp thời nguy cơ cháy nổ để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của Nhà nước và của nhân dân tại chợ, góp phần ổn định đời sống xã hội, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu khách hàng đến tham quan mua sắm tại chợ.

NGUYỄN VIẾT TÀI