Tin trong nước

Thành phố Móng Cái thiết lập”Vùng xanh an toàn” đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu

18/04/2022

Sở Công Thương nhận được Công văn số 1033/SCT-XNK ngày 05/4/2022 của Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh về việc phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo tuyệt đối “Vùng xanh an toàn” trong khu vực cửa khẩu Bắc Luân II, lối mở biên giới Km3+4 (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), Sở Công Thương thông tin đến Quý doanh nghiệp như sau:

Nhằm tăng cường kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tuyệt đối “Vùng xanh an toàn” trong khu vực cửa khẩu cầu Bắc Luân II, Lối mở Km3+4 phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) yêu cầu:

– Từ ngày 02/4/2022, tất cả các cá nhân vào trong khu vực Cửa khẩu cầu Bắc Luân II (từ Barie số 2), Cổng vào lối mở Km3+4 phường Hải Yên (kể cả cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ trong khu vực cửa khẩu) đều phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên (test nhanh) Covid-19 và tự trả phí. Trường hợp xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính, mới được vào khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới tỉnh Quảng Ninh.

– Đồng thời tiếp tục thực hiện xét nghiệm Virus Sars-Cov-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP đối với tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa, nhân viên, người làm việc trong khu vực cửa khẩu, lối mở.

Đồng chí Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái chỉ đạo các ngành chức năng chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng ICD Thành Đạt. Đồng chí Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái chỉ đạo các ngành chức năng chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng ICD Thành Đạt. (Ảnh: Hữu Việt)

Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố biết, chủ động có Kế hoạch xuất nhập khẩu qua biên giới tỉnh Quảng Ninh (nếu có) trong thời gian tới.

(Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng)