Tin địa phương

Tổ chức khóa đào tạo Người Quản lý Năng lượng năm 2019

03/04/2019

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng phối hợp với Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững – Bộ Công Thương tổ chức Khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ Người Quản lý Năng lượng cho 32 học viên là cán bộ kỹ thuật thuộc các đơn vị sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc Khóa đào tạo

 

Khóa học diễn ra trong vòng 04 ngày, trang bị thêm cho cán bộ kỹ thuật, quản lý năng lượng tại các doanh nghiệp những kỹ năng thực hiện chuyên sâu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Quang cảnh Khóa đào tạo Người Quản lý Năng lượng

 

Tham gia khóa đào tạo, học viên nắm bắt được các quy định của pháp luật về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Cùng với đó, học viên còn được tiếp cận với các kiến thức về tiết kiệm năng lượng trong các hệ thống tiệu thụ năng lượng lớn như chiếu sáng; hệ thống khí nén, hệ thống hơi, hệ thống điều hòa không khí cục bộ, hệ thống lạnh công nghiệp…

Kết thúc khóa học, các học viên tham gia thi sát hạch để được cấp chứng chỉ, với kết quả toàn bộ 32 học viên đều đủ điều kiện nhận chứng chỉ Người Quản lý Năng lượng của Bộ Công Thương.

Buổi trao Chứng chỉ của Bộ Công Thương cho các học viên Khóa đào tạo.