Cơ hội giao thương

Xúc tiến hợp tác thương mại và đầu tư với An-giê-ri

23/10/2019

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư với Algeria nói chung và với tỉnh Constantine nói riêng, trong hai ngày 16 và 17/10, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương tổ chức buổi tọa đàm doanh nghiệp và đi thăm Triển lãm quốc tế về dược phẩm và hóa mỹ phẩm.

Tại buổi tọa đàm giới thiệu tiềm năng hợp tác xuất nhập khẩu và đầu tư giữa hai nước, lãnh đạo Phòng TM và CN Constantine cùng 30 doanh nghiệp địa phương đã đánh giá cao chuyến công tác của đoàn Việt Nam. Ông Souici Larbi, Chủ tịch Phòng TM và CN đã giới thiệu về các tiềm năng kinh tế cũng như cơ hội đầu tư tại tỉnh Constantine. Constantine là thành phố lớn thứ 3 của Algeria, cách thủ đô Algiers khoảng 400km, là một địa phương có thế mạnh về du lịch, chăn nuôi, trồng trọt và đặc biệt là ngành công nghiệp dược phẩm.

Nhân dịp này, ông Souici Larbi kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp địa phương trong những lĩnh vực tiềm năng. Nhiều đại diện doanh nghiệp Constantine tham gia tọa đàm cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, dược phẩm, công nghiệp chế biến nông sản; đề nghị đoàn công tác giới thiệu thêm về các chính sách liên quan đến đầu tư và thương mại của Việt Nam cũng như đề nghị phía Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục pháp lý và nhập cảnh, lưu trú để các doanh nghiệp Constantine nói riêng và Algeria nói chung để tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào Việt Nam.

Nhân dịp này, Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận đã giới thiệu tình hình kinh tế Việt Nam trong những năm qua, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Algeria và triển vọng hợp tác trong thời gian tới. Thương vụ cũng giới thiệu và phân phát cho các đại biểu tham dự tọa đàm cuốn sách tiếng Pháp “Cẩm nang kinh doanh với thị trường Việt Nam”, danh sách các hội chợ – triển lãm quốc tế tại Việt Nam trong 2019 như Vietnam Food Expo, Vietnam Expo… và các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam.

Trong thời gian ở Constantine, đoàn công tác đã đến thăm Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dược và hóa mỹ phẩm, làm việc với nhiều công ty dược của Algeria nhằm thúc đẩy sự hợp tác thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

(Theo moit.gov.vn)